QR Vietnam

Thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt  Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của chính phủ về phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, ứng dụng QR Vietnam là sản phẩm được phát triển bởi Công ty cổ phần QR Việt Nam, nhằm mục đích cung cấp giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thụ hưởng những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại.

Với việc sử dụng ứng dụng QR Vietnam, người dùng có thể trải nghiệm những tính năng vượt trội:

•    Tạo và sở hữu QR Thanh toán mang thương hiệu cá nhân, tùy chỉnh thông tin QR và hình nền theo sở thích, nhận thanh toán tại bất kì đâu, mọi lúc, mọi nơi. 
•    Tuân theo tiêu chuẩn QR thanh toán của NHNN. Tất cả các ứng dụng ngân hàng (BIDV, Agribank, VietinBank, Vietcombank…) và các loại ví điện tử (ZaloPay, MoMo, TrueMoney,…), Mobile Money đều có thể quét và thanh toán.

•   Tra cứu và tìm kiếm điểm thanh toán: cố định (dịch vụ cửa hàng, quán cà phê, …), di chuyển (VTaxi, ô tô, xe máy…), thương mại điện tử và điểm thanh toán gần nhất một cách nhanh chóng, chính xác, dễ dàng.

•    Nhận thanh toán trực tiếp từ thẻ đa năng với nhiều hình thức xác thực vượt trội: vân tay, khuôn mặt, tiếng nói. 
•    Theo dõi và quản lý chi tiết đến từng giao dịch, từng chi nhánh, nhân viên, phường, xã...

 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Chuyển đổi số chính là sự hội tụ của khoa học công nghệ, của kinh tế tri thức, của CMCN lần thứ 4, của đổi mới sáng tạo. Chuyển đổi số là động lực để phát triển, để Việt Nam có thể trở thành nước phát triển, để Việt Nam hùng cường thịnh vượng”.

 

QR Vietnam tự tin là một trong những ứng dụng tiên phong chuyển đổi số ở Việt Nam cung cấp cho cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp đặc biệt ở nông thôn, miền núi, vùng khó khăn tiếp cận với các dịch vụ số một cách an toàn, bình đẳng, phù hợp với chiến lược quốc gia.

 

Hướng dẫn tải ứng dụng QR Vietnam: 

Tải ứng dụng QR Vietnam trên điện thoại android tại : Tại đây

Tải ứng dụng QR Vietnam trên điện thoại iPhone tại: Tại đây

QR Vietnam trên website: https://qrvn.vn/ 

 

Thông tin tham khảo:

Dịch vụ QR thanh toán của VIMASS 

Quyết định về việc phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025

Thủ tướng chính phủ phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"

Bộ thông tin và truyền thông ký kết chương trình phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh