3 NHẤP 1 CHẠM & SỨ MỆNH TỰ DO CỦA SEUNGGUN LEE

 

Thứ 3, 28/8/2018 trang VIMASS có 1 like Hàn quốc, click vô xem bản dịch tiếng Hàn, trải nghiệm “Sứ mệnh đến Tự do”, "Văn hóa doanh nghiệp hướng đến tự do và trách nhiệm", thực sự khâm phục sự đơn giản, hiệu quả của ứng dụng Toss của Mr. SeungGun Lee, nhà sáng lập và điều hành công ty Viva Republica: 2013 thành lập với 12 người, 2015 ra ứng dụng chuyển tiền cá nhân Toss, 2016 thành ứng dụng số 1 của Google Play với 12 triệu lượt tải, kỷ lục cao nhất 5 triệu lượt tải một tháng, từ 2014 đến 2017 tổng 5 lần nhận đầu tư 116 triệu USD (lần đầu 1M$, lần cuối 48M$), xếp hạng FinTech 35 toàn cầu, Forbes đánh giá 250 triệu USD, 2018 có 8 triệu người dùng với 17 tỷ USD giao dịch, trung bình 1,4 tỷ USD/tháng.

 

Từ trái qua:
- Ông Phạm Long Giang - GĐ phát triển dịch vụ, Khối ngân hàng Công nghệ số VPBank.
- Ông Trần Việt Trung - GĐ Vimass 
- Ông Vũ Văn Xứng - Cục trưởng Cục Mật mã dân sự BCYCP
- Ông Lại Ngọc Thanh - Luật sư Cty Luật Ngân hàng Chứng khoán Đầu tư BASICO.
- Ông Nguyễn Trung Thành - PGĐ CNTT Vimass — tại Vimass Corporation.

Ứng dụng Toss chỉ cần 3 clicks để nhập số tiền, số điện thoại, nội dung và 1 chạm để chuyển tiền. Tại Hàn Quốc, Toss đứng đầu về an ninh so với 25 mobile banking, kết nối 18/19 ngân hàng, hút 95% tổng số tài khoản, chiếm 70% thị phần chuyển tiền cá nhân và chưa 1 lần bị hack hay chôm tiền; Toss miễn phí sử dụng và miễn phí chuyển tiền.

Đến nay Toss cung cấp 25 dịch vụ tài chính: chuyển tiền, tiết kiệm, mở thẻ, đầu tư, đánh giá tín dụng, đề nghị vay, bảo hiểm, mua chứng khoán quốc tế, v.v đem lại 20 triệu USD doanh thu trong 2017.

Kể từ khi có Toss, người Hàn thoát hệ ngân hàng cũ để chuyển số Won tương đương 10 USD phải qua 7 màn hình, nhập 10 trường, cả mớ mật khẩu: đăng nhập, capcha, token, OTP, v.v mà vẫn thường xuyên bị chôm thẻ, chôm tiền …

Toss Team Leaders (từ trái qua):
- Mr. Hojin Song - VP of Strategy, Viva Republica
- Mr. SeungGun Lee - CEO & Founder of Viva Republica. President of Korea Fintech Industrial Association.
- Mr. Jin Oh - Investment & IR Officer, Viva Republica

Người Tàu được giải phóng khỏi tiền mặt và thẻ mấy năm gần đây cũng bởi 2 FinTech Alipay và Wechat Pay phổ cập thanh toán QR đơn giản, không phí và an toàn hơn thẻ và tiền mặt.

Hy vọng cộng đồng FinTech Việt bắt kịp thành tựu, tư duy mở, thiết kế mới, hiện thực hóa mục tiêu phổ cập tài chính và thanh toán không tiền mặt của Chính phủ, mang lợi ích thiết thực cho người dùng: sử dụng dễ nhất, bảo mật cao nhất, chi phí thấp nhất, phổ cập nhanh nhất.

Cảm ơn cái like nhắc khéo của Toss Team Leader, Vimass sẽ chuyển ngay phiên bản Ví Vimass Android 1.4.71 và iOS 3.67 hiện có thành Ví Vimass Android 2.0 và iOS 4.0 thế hệ mới theo hướng 3 nhấp 1 chạm và bổ sung trọng tài chứng thực số để 1 chạm mà vẫn đảm bảo nguyên tắc:

1. Mã hóa mọi thông tin giữa khách hàng và máy chủ bằng chìa công khai PKI;
2. Duy nhất máy chủ có thể giải mã bằng chìa bí mật;
3. Ký số giao dịch sau cái chạm cuối cùng;
4. Xác thực người nhận và toàn vẹn thông tin qua CA được cấp phép;
5. Cấp bằng chứng không thể chối bỏ về giao dịch kể cả cố tình xóa dữ liệu;
6. Lưu vết giao dịch những nơi liên quan, đảm bảo phân xử nhanh nhất trước pháp luật trách nhiệm của các bên: Bên thanh toán, Bên nhận thanh toán, Trung gian thanh toán và Ngân hàng.

Vimass share lại từ trang của Mr. Lee clip WeAreHereToWaitForYou với mong muốn được hợp tác để TỐT HƠN 10 LẦN, CHỨ KHÔNG PHẢI 10% như khẩu hiệu tại trụ sở của Viva Republica.

BE 10X BETTER, NOT FOR 10% !

https://www.facebook.com/Realname7

https://www.cnbc.com/…/banking-experience-in-south-korea-is…

https://toss.im/en

http://vneconomy.vn/bo-viec-nha-si-xay-dung-ung-dung-thanh-…

https://www.forbes.com/…/unicorn-rising-how-this-south-ko…/…

https://home.kpmg.com/…/…/pdf/H2-Fintech-Innovators-2017.pdf

https://www.crowdfundinsider.com/…/97151-paypal-invests-ko…/

http://www.venturesquare.net/…/toss-launched-overseas-stoc…/

https://pitchbook.com/profiles/company/103347-01

http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20161207000745

https://www.enterpriseinnovation.net/…/south-koreas-toss-ey…

https://www.sbv.gov.vn/…/ctccudvtt;jsessionid=1AqDMjhTnI51O…