ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN, NẠP VÍ ĐIỆN TỬ BẰNG CÂY NẠP TIỀN VÀ DÙNG VÍ, CHỮ KÝ SỐ THỰC HIỆN GIAO DỊCH TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN, NẠP VÍ ĐIỆN TỬ BẰNG CÂY NẠP TIỀN

VÀ DÙNG VÍ, CHỮ KÝ SỐ THỰC HIỆN GIAO DỊCH TÀI CHÍNH

là giải pháp hiệu quả để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt,

phổ cập tài chính quốc gia, giao dịch tài chính an toàn mức cao nhất,

dễ triển khai rộng khắp, có chi phí thấp hơn so với ATM và CDM !?

Cây ATM để rút hoặc chuyển tiền 24/7 đã quen thuộc với người có tài khoản ngân hàng. VN hiện có hơn 18.000 ATM, nhưng 90% giao dịch ATM là để rút tiền, có vẻ ngược với mục tiêu của Chính phủ muốn giảm tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán dưới 10% đến cuối 2020.

Cây ATM chưa thực hiện được việc mở tài khoản định danh điện tử, trong khi mục tiêu của Chính phủ phải tăng từ 40% năm 2018 lên 70% đến cuối năm 2020 số người dân (từ 15 tuổi) có tài khoản để phổ cấp tài chính (Financial Inclusion) cung cấp các dịch vụ tài chính phù hợp và thuận tiện cho mọi cá nhân và tổ chức, đặc biệt đối với người có thu nhập thấp và dễ bị tổn thương nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận tài chính, góp phần tạo cơ hội sinh kế, luân chuyển dòng vốn đầu tư và tiết kiệm trong xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

VPBank đang triển khai 104 cây CDM (hệ thống ngân hàng số) có tính năng như ATM, được bổ sung phần nạp tiền và một số dịch vụ phù hợp với phương thức tín dụng tiêu dụng tín chấp, xét duyệt trực tuyến hàng ngàn món vay mỗi ngày, giải ngân và thu gốc lãi ngay tại cây CDM.

Các đơn vị trung gian thanh toán, công ty FinTech trở thành cánh tay đắc lực cho Chính phủ và hệ thống ngân hàng để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, hiện thực hóa phổ cập tài chính để ai cũng tiếp cận được các dịch vụ tài chính cho sinh kế và tăng trưởng kinh tế.

Thừa hưởng 5 năm nghiên cứu, lao động của nhiều nhà khoa học và lập trình viên VN, tận dụng công nghệ, sáng chế mới nhất của Vương quốc Anh, Canada về nhận dạng, phân loại tiền thật-giả, hỏng-rách, cũng như ứng dụng mật mã dân sự và chứng thực số trong giao dịch tài chính, cây nạp tiền Vimass đầu tiên đã hoàn tất, 100% giao dịch được chứng thực bằng chữ ký số và cho phép:

(i) Đăng ký ví, sau đó dùng ví định danh điện tử (e-KYC) hoặc liên kết với tài khoản tại 34 ngân hàng thương mại ở Việt Nam;

(ii) Nạp tiền vào ví bằng trình nhận dạng tiền với mức chính xác rất cao, khách hàng chỉ chịu trách nhiệm về tiền giả, còn lại thuộc trách nhiệm của chủ sở hữu và đơn vị quản lý cây nạp tiền.

(iii) Mọi giao dịch mở tài khoản hoặc nạp tiền được áp dụng biện pháp bảo mật mức D cao nhất theo quyết định 630/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước sẽ áp dụng từ 1.1.2019 và hợp chuẩn quốc gia theo Thông tư 161/2016/TT-BQP của Bộ trưởng Bộ quốc phòng ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mật mã dân sự sử dụng trong lĩnh vực ngân hàng.

Để giảm chi phí đầu tư xuống hơn 2-3 lần so với cây ATM và 5-10 lần so với cây CDM, cây nạp tiền Vimass được thiết kế chỉ gồm 2 chức năng thiết yếu Đăng ký và Nạp tiền, sau đó tải ứng dụng Ví Vimass để giao dịch tài chính:

1. Đăng ký để số điện thoại của bạn trở thành tài khoản chỉ trong 2 phút. Bạn lưu ý sử dụng mật khẩu đủ mạnh, tránh bị lộ. Vimass cho bạn quyền tạo mật khẩu có độ dài từ 6 đến 256 ký tự trong bộ ASCII 94 ký tự. Khi quên mật khẩu, bạn có thể tạo mật khẩu mới sử dụng 6 số OTP (mật khẩu 1 lần) do Vimass gửi đến điện thoại hoặc email của bạn.

2. Nạp tiền vào ví đã đăng ký bằng cách cho từng tờ tiền (từ loại 1.000 đ đến 500.000 đ) qua khe máy, chờ nhận dạng kích thước, hoa văn, các ký hiệu bảo mật, tỷ lệ rách, mất để chấp nhận tiền thật, tiền rách, dán và trả lại tiền giả hoặc tiền không đủ điều kiện để đổi tại Sở giao dịch của NHNN.

3. Khi tài khoản có tiền, Bạn tải miễn phí ứng dụng Ví Vimass từ CH Play (Android Phone) hoặc từ App Store (iPhone) về điện thoại, đăng nhập bằng mật khẩu vừa đăng ký, cập nhật thông tin cá nhân (e-KYC) hoặc liên kết với tài khoản của bạn tại 1 trong 34 ngân hàng thương mại Việt Nam để sử dụng hơn 230 loại giao dịch tài chính: chuyển tiền đến ví điện tử, đến tài khoản, đến thẻ, đến ATM, đến tận nhà, đến điểm giao dịch ngân hàng, đến Bưu điện, gửi/ rút tiết kiệm, thanh toán hóa đơn (điện, nước, internet, truyền hình, điện thoại), thanh toán bằng QR, mua vé (phim, máy bay, tàu, xe), trả nợ vay, đóng học phí, mua hàng hóa, dịch vụ, v.v.

Vimass đang tìm kiếm mọi đối tác, đơn vị để hợp tác hoặc chuyển giao, chia sẻ công nghệ triển khai nhiều cây nạp tiền, tạo tài khoản (gồm cả tài khoản điện tử) cho Ngân hàng, Công ty tài chính, Công ty Fintech, Đơn vị trung gian thanh toán, Trường học, Bệnh viện, Hệ thống phân phối hàng hóa, Bến tàu xe, Điểm dịch vụ công cộng v.v. góp phần hiện thực hóa chủ trương của Chính Phủ phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và phổ cập tài chính quốc gia.

Sản phẩm anh em sẽ đi liền cây nạp tiền là cây bán hàng tự động do Vimass phát triển sử dụng hoàn toàn bằng QR, chứng thực số mọi giao dịch dù nhỏ nhất tại cây này bằng Thẻ nhớ bảo mật SDSecure đạt chuẩn quốc tế FIPS 140-2 level 3 và có chi phí đầu tư ở mức thấp nhất có thể tại VN, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.

http://vpcp.chinhphu.vn/Home/Phat-trien-thanh-toan-khong-dung-tien-mat/20171/20727.vgp

http://baochinhphu.vn/Tai-chinh/Nganh-ngan-hang-day-manh-thanh-toan-khong-dung-tien-mat/336602.vgp

https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Tien-te-Ngan-hang/Quyet-dinh-630-QD-NHNN-2017-an-toan-bao-mat-thanh-toan-truc-tuyen-thanh-toan-the-ngan-hang-388271.aspx

https://baomoi.com/chien-luoc-dang-sau-chiec-may-cdm-cua-vpbank/c/21978079.epi

http://thuongtruong.com.vn/kinh-te/tai-chinh-ngan-hang/he-thong-ngan-hang-tu-dong-cdm-se-khong-can-den-hang-nghin-giao-dich-vien-2741.html

http://cafef.vn/mot-nua-dan-so-viet-nam-chua-co-tai-khoan-tai-ngan-hang-20180122094150885.chn

https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Tien-te-Ngan-hang/Thong-tu-25-2013-TT-NHNN-quy-dinh-thu-doi-tien-khong-du-tieu-chuan-luu-thong-214938.aspx

http://tapchitaichinh.vn/kinh-te-vi-mo/van-con-chi-tieu-bang-tien-mat-toi-90-145506.html

https://vov.vn/kinh-te/khoang-50-the-ngan-hang-tai-viet-nam-la-the-chet-rat-lang-phi-772297.vov

https://news.zing.vn/55-trieu-the-rac-ngan-hang-quan-the-nao-post845418.html