BẮT TAY 2 ANH EM CAMERON & TYLER WINKLEVOSS ĐỂ TÁI DIỄN CƠ MAY ĐẦU TƯ VÀO VIMASS SAU 5 NĂM GẤP 100 LẦN, SAU 10 NĂM GẤP 1.000 LẦN ?

BẮT TAY 2 ANH EM SINH ĐÔI CAMERON & TYLER WINKLEVOSS (CT & TGĐ GEMINI CAPITAL) ĐỂ TÁI DIỄN CƠ MAY ĐẦU TƯ VÀO VIMASS SAU 5 NĂM GẤP 100 LẦN, SAU 10 NĂM GẤP 1.000 LẦN ?

SÁNG TẠO, CỘNG ĐỒNG VÀ TÁC ĐỘNG: GIAO THỨC VÌ TƯƠNG LAI.
INNOVATION COMMUNITY & IMPACT: PROTOCOL FOR THE FUTURE.

Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 844/QĐ-TTg năm 2016.

Luật Khoa học và Công nghệ, Luật Chuyển giao công nghệ, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ và các văn bản hướng dẫn là khung pháp lý, chính sách bước đầu để khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư mạo hiểm.

Đến nay cả nước có trên 40 quỹ đầu tư trong và ngoài nước, hơn 50 khu không gian làm việc chung, 40 vườm ươm và tổ chức tăng tốc khởi nghiệp. Số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên công nghệ, tài sản trí tuệ, mô hình kinh doanh mới năm 2015 khoảng 1.800 doanh nghiệp, năm 2017 hơn 3.000, chất lượng của ý tưởng sáng tạo và năng lực của các nhóm khởi nghiệp Việt Nam cần được cải thiện. Việt Nam chưa có doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giá trị trên 1 tỷ USD (Doanh nghiệp Kỳ Lân - Unicorn), trong khi ở Đông Nam Á đã có 7 doanh nghiệp loại này (Singapore: 4, Indonesia: 3).

Để có một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, cần sự chung tay liên kết: vai trò kiến tạo của Chính phủ; nguồn lực tài chính cho khởi nghiệp từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần và các định chế tài chính công - tư; hạ tầng và dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp, không gian làm việc chung, đội ngũ huấn luyện, tư vấn, cố vấn khởi nghiệp; nguồn nhân lực chất lượng cao cho khởi nghiệp từ các các trường đại học; thị trường cho khởi nghiệp với sự vào cuộc của các doanh nghiệp lớn; tiếp cận các chuỗi giá trị toàn cầu; văn hóa khởi nghiệp, văn hóa đổi mới sáng tạo, khuyến khích người trẻ dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn, tư duy sáng tạo và dám chấp nhận rủi ro, thất bại để đi đến thành công.

Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Việt Nam “Techfest 2018 - Kết nối toàn cầu”, sẽ được tổ chức từ ngày 29/11 đến 01/12/2018 tại thành phố Đà Nẵng.

Tại hội thảo “Sáng tạo, Cộng đồng và Tác động: Giao thức vì tương lai” (Innovation, Community and Impact: Protocol for the Future) tối 14/11/2018 tại Dreamplex Coworking Space 195 Điện Biên Phủ, Tp. HCM, Tỷ phú công nghệ Joe Lonsdale, sáng lập và điều hành quỹ 2,7 tỷ usd 8VC chuyên đầu tư vào công nghệ cao nhân định “Với văn hóa sáng tạo và khởi nghiệp, chúng ta có thể làm được nhiều điều lớn lao hơn những gì chúng ta kỳ vọng”, và khuyến cáo:

- Cần tạo độ thông thoáng trong hệ thống chính sách, có cơ chế mở để doanh nghiệp khởi nghiệp có thể gửi vấn đề trực tiếp đến cơ quan quản lý;

- Cần có nhiều người Việt Nam hơn nữa tham gia làm việc tại Thung lũng Silicon, bởi đây là môi trường lý tưởng để ươm tạo, phát triển công nghệ và doanh nghiệp. Khi làm việc tại đây, họ không chỉ tích lũy được kiến thức, kỹ năng, công nghệ mà còn học hỏi được sự vận hành, quản lý một doanh nghiệp khởi nghiệp. Đây cũng là xu hướng được nhiều quốc gia đang phát triển thực hiện.

- Cần thúc đẩy văn hóa đổi mới sáng tạo, văn hóa khởi nghiệp thông qua giáo dục và đầu tư cho con người.

- Cần cải tổ hệ thống giáo dục từ cấp bậc mầm non tới đại học; giáo dục trẻ em tư duy phê phán, dạy cho học sinh biết cách giải quyết vấn đề thay vì thụ động thu nạp kiến thức.

Một hội thảo hết sức ấn tượng được tạo nên bởi 2 bạn trẻ 8X gốc Việt TS Vũ Duy Thức (Founder & CEO Kambria) và Mai Sao Lonsdale (Founder & CEO Lixibox).

Người Việt Nam tự hào có 2 bạn !

https://www.most.gov.vn/vn/Pages/chitiettin.aspx…

https://www.facebook.com/coin98/videos/264446251083631/UzpfSTEwMDAwNzgwODc2NjgzMjoyMTg0MTQ5NDc1MTg4NjU3/?id=100007808766832

https://tradingig.com/kambria-innovation-community-and-imp…/

https://en.m.wikipedia.org/wiki/Winklevoss_twins

https://www.facebook.com/thuc.vu

https://vimass.vn