TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG THẺ ĐA NĂNG VÀ TEM DÁN RFID Ở BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

Ngày 24/12/2022, dưới sự đồng ý và nhất trí của bệnh viện Vimass tiến hành lắp đặt thiết bị triển khai hệ thống  kiểm soát ra vào tại Bệnh viện Việt Đức. Đây là bệnh viện đầu tiên cho phép Vimass thực hiện lắp đặt.
Bệnh viện có 4 cổng ra/vào (8, 16, 18 Phủ Doãn và 40 Tràng Thi), mỗi ngày trên 1 vạn lượt ô tô/xe máy ra vào, trên 1 vạn lượt khám chữa bệnh và thanh toán mỗi ngày.
Theo đó, sau khi khảo sát và đề xuất thiết bị lắp đặt, vimass sẽ tiến hành lắp hệ thống kiểm soát ra vào tại các địa điểm:
Giai đoạn 1:
-  40 Tràng Thi dành cho CBNV ra vào: 2 bộ thiết bị
-  Khu để xe máy của CBNV (Cổng 16 Phủ Doãn): 2 bộ thiết bị
Giai đoạn 2:
-  Khu vực đăng kí và thanh toán nhà C4.

-  Nhà thuốc nhà C5.


Với hệ thống kiểm soát ra vào cổng được lắp đặt tại cổng ra vào tại bệnh viện, cho phép:
- Ghi nhận phương tiện có thẻ đa năng và tem RFID khi ra vào cổng và khu vực để xe.
- Ghi nhận (số xe, số thẻ, thời gian, địa điểm, link video).
- Ghi hình 24/7 để đối chứng việc ghi nhận có đúng với thực tế.

Chủ thẻ và người được bệnh viện cho phép xem được thống kê và chi tiết lượt ra/vào (có ảnh/video), chi tiết các khoản tạm ứng, thanh toán trong mục sao kê của ứng dụng QR Vietnam hoặc https://qrvn.vn/saoke.

Với việc lắp đặt hệ thống hỗ trợ quản lý ra vào tại cổng bệnh viện và nhà xe giúp cho bệnh viện có thể quản lý ra vào dễ dàng, thu phí tức thì, giảm thiểu tình trạng ùn tắc xếp hàng, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh viện.

Sau khi hoàn thành thử nghiệm triển khai hệ thống kiểm soát ra vào cửa, Vimass tiến hành đề xuất ứng dụng thẻ đa năng vào các dịch vụ khác trong bệnh viện, triển khai thử nghiệm hệ thống thanh toán tiếp xúc gần và thanh toán từ xa khi nhận biết thẻ qua RFID (10-15 mét) với thẻ đa năng ở các quầy thanh toán và nhà ăn trong bệnh viện, ứng dụng chữ ký số, hóa đơn điện tử, hợp đồng điện tử cho CBNV.

Vimass cam kết trong quá trình lắp đặt và thử nghiệm: Chịu mọi chi phí mua sắm thiết bị và lắp đặt, không làm ảnh hưởng đến hoạt động vận hành hiện tại, dừng thử nghiệm khi có yêu cầu và hoàn trả nguyên trạng sau khi thử nghiệm.

Vimass sẽ cho bệnh viện mượn 3 ngàn thẻ đa năng và 6 ngàn tem dán Ucode 9 để thử nghiệm 24/7 tối đa 6 tháng.

Công văn cho phép thử nghiệm tại Bệnh viện Việt Đức

Cổng vào 40 Tràng Thi - Bệnh viện Việt Đức.

Cổng ra 40 Tràng Thi - Bệnh viện Việt Đức.

Thiết bị lắp đặt tại cổng 40 Tràng Thi: 2 thiết bị thu phát UHF, 2 camera giám sát, 2 camera nhận dạng biển số. 

Lối vào hầm xe CBNV - Bệnh viện Việt Đức.

Lối ra hầm xe CBNV - Bệnh viện Việt Đức.