VIMASS TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG THẺ ĐA NĂNG VÀ TEM DÁN RFID TẠI CHUNG CƯ GOLDEN WESTLAKE

Đầu tháng 11/2022, Vimass thực hiện triển khai thí điểm mô hình phát triển chung cư thông minh với thẻ đa năng và tem dán RFID tại Chung cư Golden Westlake.  Theo đó, Vimass thí điểm hệ thống kiểm soát xe ra tại 2 cổng chung cư Golden Westlake (162A Hoàng Hoa Thám và cổng 151 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội), lối lên và xuống hầm xe với trên 1.700 lượt ô tô và 1.500 lượt xe máy ra vào mỗi ngày.


Với hệ thống kiểm soát xe ra vào cửa, sau khi xe đi vào khu vực phát sóng của đầu đọc UHF, đầu đọc sẽ phát hiện thẻ và gửi thông tin về máy tính, máy tính sẽ điều khiển barrie mở. Sau đó Camera sẽ chụp ảnh xe, lưu trên bộ nhớ. 


Tại cổng 162A Hoàng Hoa Thám, Vimass tiến hành lắp đặt 2 barrie, 1 barrie ở lối vào và 1 barrie ở lối ra dành cho ô tô và xe máy khách, các thiết bị đầu đọc tầm xa UHF và Camera.

Thiết bị lắp đặt tại cổng ra 162A Hoàng Hoa Thám: 2 Barrie, 1 đầu đọc tầm xa UHF, 1 camera giám sát và 1 camera nhận dạng biển số.

 

Thiết bị lắp đặt tại cổng vào 162A Hoàng Hoa Thám: 2 Barrie, 1 đầu đọc tầm xa UHF, 1 camera giám sát và 1 camera nhận dạng biển số.

 

Thiết bị lắp đặt tại cổng 162A Hoàng Hoa Thám.

 

Tại cổng 151 Thụy Khuê, Vimass lắp đặt mỗi bên lối ra và lối vào 1 barrie, đầu đọc tầm xa UHF và Camera.

Thiết bị lắp đặt tại cổng ra 151 Thụy khuê: 1 Barrie, 1 đầu đọc tầm xa UHF, 1 camera giám sát và 1 camera nhận dạng biển số.

 

Thiết bị lắp đặt tại cổng vào 151 Thụy Khuê

 

Việc sử dụng hệ thống này, với cư dân có thẻ, khi di chuyển phương tiện chỉ cần ngồi nguyên trên xe khi ra/vào mà không phải hạ kính xe và đi sát đường để chạm thẻ giống như hầu hết các chung cư, siêu thị, bãi đỗ xe ở Việt Nam.; Đối với người ngoài chưa có thẻ, khi vào mượn thẻ đa năng, khi trả thẻ hệ thống tự động tính thời gian lưu trú để thu tiền theo quy định của chung cư. 


Và đối với người ngoài có thể, ngồi nguyên trên xe khi ra vào, hệ thống tính thời gian lưu xe và tự từ tiền khi đi ra. Chức năng tính phí lưu xe theo quy định của chung cư và  chi tiết từng xe ra vào sẽ được hiển thị chi tiết trên điện thoại, máy tính để theo dõi lượt ra vào và thu phí.


Chủ thẻ và người được Ban quản trị ho phép có thể xem thống kê và chi tiết từng lượt kèm ảnh, video trong mục sao kê của ứng dụng QR Vietnam hoặc https://qrvn.vn/saoke.

 

Sau khi hoàn thành lắp đặt, hệ thống đã được cho chạy thử nghiệm tại 2 cổng chung cư. Mỗi ngày trên ứng dụng của Vimass ghi nhận hơn 2000 lượt xe ra vào mỗi ngày tại chung cư (ô tô 60%, xe máy 40%), Thiết bị thu phát đều đọc được thẻ và tính phí chính xác đối với từng phương tiện ra vào chung cư. Chi tiết cho từng loại xe và phí xe đều được hệ thống ghi nhận trên sao kê của ứng dụng QR Vietnam. 

 

Vimass cho cư dân mượn 1.000 thẻ và 1.000 tem Ucode dán trên ô tô, xe máy để thử nghiệm hệ thống và đánh giá kết quả trước khi hệ thống đi vào hoạt động chính thức chung cư.