TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG THẺ ĐA NĂNG VÀ TEM UCODE TẠI ĐẠI HỌC KINH TẾ - KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

Ngày 17/01/2023, Vimass tiếp tục thực hiện lắp đặt thiết bị triển khai ứng dụng thẻ đa năng và tem dán Ucode tại các trường đại học phía Bắc. Theo đó Vimass triển khai lắp thiết bị tại Trường đại học Kinh tế Kỹ Thuật Công nghiệp (UNETI). 


Qua 55 năm phát triển, UNETI đã đào tạo trên 140.000 cán bộ trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp chất lượng cao, hiện có trên 15 ngàn sinh viên, 660 giáo viên (72 tiến sĩ, 360 thạc sĩ), 300 PGS TS ThS thỉnh giảng tại 2 cơ sở Nam Định (17.000 m2 ở 353 Trần Hưng Đạo và 250.000 m2 ở phường Mỹ Xá) và 2 cơ sở Hà Nội (7.000 m2 ở 456 Minh Khai và 20.000 m2 ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai).


Sau thời gian khảo sát và trao đổi với phía đại diện trường học, Vimass đã tiến hành lắp đặt thiết bị tại các cổng ra vào của 2 cơ sở: 
a. Số 456 Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.
b. Số 218 Đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội.


Với hệ thống kiểm soát ra vào cổng được lắp đặt tại cổng ra vào tại trường học, cho phép:
- Ghi nhận phương tiện có thẻ đa năng và tem RFID khi ra vào cổng và khu vực để xe.
- Ghi nhận (số xe, số thẻ, thời gian, địa điểm, link video).
- Ghi hình 24/7 để đối chứng việc ghi nhận có đúng với thực tế.


Mọi giao dịch hệ thống ghi nhận đều được hiển thị trên ứng dụng. Chủ thẻ và người được ban quản trị trường học cho phép được xem thống kê và chi tiết giao dịch (có ảnh/video), chi tiết các khoản tạm ứng, thanh toán trong mục sao kê của ứng dụng QR Vietnam hoặc https://qrvn.vn/saoke.


Vimass đã lắp đặt 8 bộ thiết bị (4 bộ thiết bị UHF cho mỗi cổng ra, cổng vào tại khu vực gửi xe máy của trường học), hệ thống phần mềm được cho chạy thử sau khi hoàn thành lắp đặt ghi nhận giao dịch tốt, sao kê ra vào (bao gồm ảnh/video) đều được hiển thị trên ứng dụng. 
 
Sau khi hoàn thành thử nghiệm triển khai hệ thống kiểm soát ra vào cửa, Vimass tiến hành đề xuất ứng dụng thẻ đa năng vào các dịch vụ khác trong trường, triển khai thử nghiệm hệ thống thanh toán tiếp xúc gần và thanh toán từ xa khi nhận biết thẻ qua RFID (10-15 mét) với thẻ đa năng ở khu vực căng tin và thư viện trường.

Với việc lắp đặt hệ thống vào cửa tại trường học, góp phần giúp cho trường học kiểm soát được lượng xe ra vào một cách dễ dàng, chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí cho trường học. Theo đó, sau khi lắp đặt và đi vào thử nghiệm, Vimass sẽ cho trường mượn 3.000 thẻ đa năng và 3.000 tem dán Ucode để thử nghiệm hệ thống 24/7 tối đa 6 tháng. 

Vimass và Đại diện trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI)

Hai bên đang trao đổi và thảo luận về việc lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào cửa tại trường học.

Cổng vào ô tô Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp cơ sở Lĩnh Nam.

Khu vực kiểm soát vé ra vào cơ sở Minh Khai - UNETI


Lối vào khu kiểm soát vé cơ sở Minh Khai - UNETI (4 bộ thiết bị thu phát UHF)

Thiết bị được lắp ở lối vào khu kiểm soát vé cơ sở Minh Khai - UNETI 

Lối ra khu kiểm soát vé cơ sở Minh Khai - UNETI (4 bộ thiết bị thu phát UHF)

Thiết bị được lắp ở lối ra khu kiểm soát vé cơ sở Minh Khai - UNETI