THỎA THUẬN HỢP TÁC THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT VÀ PHỔ CẬP TÀI CHÍNH CHO CÁC TRƯỜNG CỦA CTY GIÁO DỤC FPT

Ngày 28/2/2020 Công ty Giáo dục FPT (FE), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBANK) và VIMASS ký Thỏa thuận hiệu lực 5 năm thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt và phổ cập dịch vụ tài chính cho các trường thuộc sự quản lý và đầu tư của Công ty Giáo dục FPT.

FE là 1 trong 7 đơn vị thành viên giữ 1 trong 3 mảng hoạt động cốt lõi của Tập đoàn FPT có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, nhiều cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Tây Nguyên, Cần Thơ. 50.000 sinh viên, học sinh đang theo học.

FE quản lý Đại học FPT trụ sở tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội và 3 Phân hiệu tại Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ với 17.000 sinh viên đại học, sau đại học. Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp từ 95% đến 98%, được xã hội đánh giá cao.

FE quản lý hệ thống trường cao đẳng thực hành (FPT Polytecnic) tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh và Tây Nguyên, hiện có 18.000 học viên; hệ thống các trường phổ thông với gần 4.000 học sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ; hệ thống đào tạo liên kết đại học, đào tạo ngắn hạn, trao đổi sinh viên với 11.000 học viên; liên hệ hợp tác với 60 trường đại học và tổ chức giáo dục quốc tế và góp vốn vào một số công ty khác trong lĩnh vực giáo dục.

FE thông qua nghị quyết tuyển sinh với số lượng gấp đôi sau mỗi 2 năm, phấn đấu đến 2028 số lượng tuyển sinh lên đến 1 triệu người/năm.

Theo Thỏa thuận, 3 bên phối hợp cung cấp tài khoản ngân hàng, thẻ ngân hàng, ví điện tử, thẻ trường học (ví dạng thẻ), đầu đọc thẻ (1 đầu đọc/ 60 thẻ) miễn phí cho người học, phụ huynh, giáo viên, cán bộ nhân viên của tất cả các trường thuộc FE. Phổ cập và ưu đãi các dịch vụ tài chính, ngân hàng, sử dụng thẻ trong và ngoài trường học. Phổ biến khoa học công nghệ thanh toán, bảo mật, ngân hàng số và phát triển ứng dụng cho xã hội ngay trong các trường của FE.