THẺ ĐA NĂNG VÀ ĐẦU ĐỌC

Thẻ đa năng được cấu thành từ 2 hoặc 3 chip: Chip Mifare DESfire EV3 8KB và Chip UHF (Ucode), JCOP chính hãng do NXP Semiconductors sản xuất.


Thẻ đa năng là sản phẩm thẻ thông minh đầu tiên trên thế giới, tiếp xúc gần với điện thoại NFC và đầu đọc, nhận diện từ xa với các thiết bị UHF; chứa thông tin cá nhân, tiền, sao kê giao dịch …, tự động mã/ giải mã AES bằng 14 khóa 128 bits khi trao đổi dữ liệu thẻ, có thể thay thế: 
-    Ví điện tử
-    Thẻ ngân hàng
-    Thẻ ra vào (chung cư, khu để xe)
-    Thẻ thang máy
-    Thẻ định danh (xác thực, biểu quyết)
-    Thẻ mua sắm (tích điểm, khuyến mại)
-    Thẻ metro
-    Thẻ xe buýt
-    Tem RFID thu phí không dừng (ô tô, xe máy, xe đạp).
Theo đó, thẻ đa năng sở hữu những tính năng vượt trội: 
- Thẻ đa năng có thể tương tác với mọi điện thoại và máy tính bảng có tính năng NFC và hệ điều hành Android 6.0 trở lên hoặc hệ điều hành iOS 7 trở lên (Hãng Apple chỉ cho phép iPhone tương tác duy nhất với thẻ sử dụng chip do NXP sản xuất).
- Thẻ có 8 KB bộ nhớ: 2,5 KB để lưu dữ liệu cá nhân và giao dịch tài chính; 5,5 KB để lưu khuôn mặt, tiếng nói, 8 vân tay của 1 người hoặc khuôn mặt, tiếng nói, 2 vân tay của 2 người hoặc khuôn mặt, tiếng nói của 3 người. 
- Ứng dụng mobile banking của các ngân hàng Việt Nam có thẻ quét hình QR ở mặt trước thẻ để nạp tiền vào thẻ trong 2 giây.
- Giao dịch tài chính và phi tài chính với thẻ đa năng có thể thực hiện cả khi điện thoại và máy tính bảng không có kết nối internet

Trên thị trường, thẻ đa năng xuất hiện dưới hình thức thẻ của ViMASS và thẻ đồng thương hiệu giữa ViMASS và hàng ngàn đơn vị
 

Thiết bị thu phát VUHF: là đầu đọc thẻ tầm xa “không tiếp xúc”, phát hiện thẻ trong phạm vi lên đến đến 20m. Công nghệ được ứng dụng trong điểm danh, xác thực, thanh toán từ xa, kiểm soát ra vào cửa, quản lý bãi giữ xe thông minh... 
Tương thích với nhiều hệ thống và thiết bị khác như: phần mềm máy tính, barrie tự động.
-  Phát hiện thẻ di chuyển từ xa (di chuyển với tốc độ lên tới 200km).
-  Đọc đồng loạt nhiều thẻ (có thể đọc cùng lúc lên tới 200 thẻ đa năng)
 
Đầu đọc vân tay VR1 do ViMASS nghiên cứu và sản xuất có thể lưu vân tay định danh thống nhất trên toàn hệ thống, nhận thanh toán với 1 lần chạm thẻ đa năng, nhận thanh toán ngay cả khi không có internet kết nối máy chủ.
 
- Có khả năng tương tác với thẻ đa năng trong phạm vi lên đến 5cm.
- Xác thực Khuôn mặt, Tiếng nói, Vân tay. 
- Có bộ nhớ riêng lưu được 10.000 vân tay, 10.000 khuôn mặt.
- Được thiết kế chống nước, chống bụi đạt chuẩn IP67.
- Kết hợp được với hệ thống ra vào cửa, cho phép điểm danh, nhận thanh toán.

- Một đầu đọc phục vụ đến 254 máy tính/điện thoại cùng mạng wifi. Máy tính, điện thoại không có NFC nhưng cùng mạng wifi với đầu đọc có thể giao dịch với thẻ thông qua đầu đọc.

 

Trong thời gian tới hệ thông xác thực khuôn mặt sẽ được tích hợp vào đầu đọc VR2 và định danh người dùng từ xa (UHF) sẽ tích hợp vào đầu đọc VR3.

 

Sở hữu những tính năng vượt trội, thẻ đa năng và đầu đọc vân tay được kỳ vọng sẽ xây dựng hệ sinh thái tạo ra tiện ích cho người dân trên mọi lĩnh vực như: Thành phố thông minh, dịch vụ công, thương mại điện tử, nền tảng thanh toán điện tử,…thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử một cách đảm bảo, tin cậy, nhanh chóng, đơn giản, mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian, hiệu quả hơn so với phương thức truyền thống.