Phổ cập thẻ đa năng

 

Thẻ đa năng là sản phẩm thẻ thông minh đầu tiên trên thế giới, được cấu thành từ 2 hoặc 3 chip tiên tiến nhất của NXP Semiconductors (Mfare EV3, Ucode, JCOP), tích hợp được nhiều chức năng, có thể thay thế được các loại: Ví điện tử, thẻ ngân hàng, thẻ ra vào (chung cư, khu để xe), thẻ thang máy, thẻ định danh (xác thực, biểu quyết), thẻ mua sắm (tích điểm, khuyến mại), thẻ metro, thẻ xe buýt, tem Ucode thu phí không dừng (ô tô, xe máy, xe đạp).

 

Theo số lượng thống kê đến năm 2022, tại Việt Nam, có khoảng 24 triệu người dưới 15 tuổi chưa đủ điều kiện sử dụng thẻ ngân hàng, hơn 30% người trưởng thành chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa có điều kiện để tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng.

 

Hưởng ứng phong trào phát triển tài chính toàn diện và thanh toán không tiền mặt, Vimass triển khai phổ cập thẻ đa năng và ứng dụng Vcard tại các điểm thanh toán ở tất cả các lĩnh vực: ăn uống, sức khỏe, mua sắm, xăng dầu, giao thông…để tất cả người dân đều có thể tiếp cận được các dịch vụ tài chính tốt nhất.

 

Bên cạnh đó, thẻ đa năng còn được ứng dụng trong các lĩnh vực phi tài chính khác.  Ứng dụng vào hệ thống kiểm soát xe ra vào, thu phí không dừng tại các cổng chung cư, bệnh viện, trường học. Ghi nhận phương tiện ra vào, quản lý dễ dàng, giảm thiểu tình trạng ùn tắc xếp hàng vào giờ cao điểm.

 

Với công nghệ hiện đại, bộ nhớ 8KB lưu trữ được dữ liệu cá nhân và cá giao dịch tài chính, sinh trắc học của người dùng 1 và 3 người dùng sau (4 khuôn mặt, 4 mật khẩu), tích hợp với các tính năng bảo mật tiên tiến, mã hóa dữ liệu và chữ ký số, ứng dụng cho hóa đơn điện tử, hợp đồng điện tử, bảo vệ thông tin của người dùng.

 

Phổ cập thẻ đa năng mở ra hướng đi mới cho chiến dịch thanh toán không dùng tiền mặt, nhận thanh toán tiện lợi, thanh toán đơn giản, tạo lợi ích tối đa cho người tiêu dùng, giúp cuộc sống của mọi người đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THẺ ĐA NĂNG

 

 

Những dự án triển khai thẻ đa năng và tem dán Ucode

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DƯƠNG

Địa điểm: 5 Phạm Ngọc Thạch, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Triển khai: Chi nhánh Bình Dương

CHUNG CƯ GOLDEN WESTLAKE

Địa điểm: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Triển khai: Nhóm HN1

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

Địa điểm: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Triển khai: Nhóm HN2

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa điểm: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Triển khai: Nhóm HN2

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT - HUNG

Địa điểm: 16 Hữu Nghị, Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội

Triển khai: Nhóm HN1

ĐẠI HỌC KINH TẾ - KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

Địa điểm: Số 456 Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Triển khai: Nhóm HN1

VIMASS triển khai thử nghiệm thẻ đa năng tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Vào 8h sáng ngày 25/11/2022, Phó Giám đốc Học viện Nông Nghiệp Việt Nam - Vũ Ngọc Huyên đã đón tiếp TGĐ Trần Việt Trung cùng các cán bộ kỹ thuật Vimass đến Học viện để tiến hành triển khai thử nghiệm hệ thống điểm danh đồng loạt, kiểm soát ra vào với thẻ đa năng và thiết bị thu phát UHF. 


Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) hiện có 19.000 học viên, 2.000 cán bộ nhân viên, trên 10 barrie cho ô tô, xe máy, nhiều bãi để xe và có trên 40.000 lượt qua barrie mỗi ngày.


Sau khi trao đổi về các giải pháp triển khai sử dụng thẻ đa năng, Ông Vũ Ngọc Huyên đã dẫn đoàn cán bộ nhân viên Vimass đến 3 địa điểm thực hiện triển khai lắp đặt  hệ thống thử nghiệm: 


1. Cổng chính VNUA: lắp đặt từ 4 bộ thiết bị ghi nhận mỗi ngày từ 2 đến 4 vạn lượt/ngày. 
2. Bãi xe máy VNUA: lắp đặt 2 bộ thiết bị ghi nhận khoảng 3 ngàn lượt/ngày.
3. Nhà hành chính VNUA: lắp đặt 1 bộ thiết bị di động ghi nhận ra/vào có xác thực khuôn mặt/tiếng nói khi chạm thẻ hoặc đứng gần thiết bị

4. Khu hiệu bộ mới: lắp đặt 2 bộ thiết bị đóng mở barrie trên 5 ngàn lượt/ngày

Đối với hệ thống điểm danh đồng loạt và kiểm soát xe ra vào, có thể phát hiện nhiều phương tiện ô tô, xe máy có thể ra vào song song trong cùng một thời điểm (lên đến  200 thẻ đầu đọc ra vào) và phát hiện thẻ di chuyển từ xa với vận tốc 120 km/giờ.


Hệ thống cho phép lưu giữ hình ảnh và video cho từng giao dịch. Chủ thẻ và người được Học viện cho phép có thể xem thống kê và chi tiết từng lượt kèm ảnh, video trong mục sao kê của ứng dụng QR Vietnam hoặc https://qrvn.vn/saoke


Sau 3 ngày lắp đặt, Vimass đã hoàn thành xong việc lắp đặt hệ thống kiểm soát xe ra vào tại cổng chính (bao gồm 4 thiết bị thu phát UHF cho 2 làn đường, 2 camera giám sát an ninh, 2 camera giám sát biển số) và nhà gửi xe. Kiểm tra hệ thống hoạt động tốt, nhận cùng một lúc nhiều thẻ và xem được sao kê từng giao dịch trên ứng dụng. Việc lắp đặt hệ thống sẽ được Vimass tiến hành trong 7 ngày và tiến hành bàn giao thiết bị cho học viện trước khi hệ thống đi vào thử nghiệm chính thức.


Hiện tại, nhằm để học viên tại trường có thể trải nghiệm hệ thống một các tốt nhất, sau khi hoàn thành việc lắp đặt tại 3 địa điểm thử nghiệm ở VNUA, tháng 12/2022  Vimass sẽ cung cấp 2.000 thẻ đa năng đồng thương hiệu cho học viện cho năm đầu tiên và sẽ cung cấp thêm 4.000 thẻ mới trong các năm tiếp theo.
Với những tính năng vượt trội của hệ thống phần mềm được phát triển bởi Vimass, hai bên kỳ vọng hệ thống sẽ mang đến những giải pháp góp phần hỗ trợ, nâng cao hiệu quả sử dụng, giải quyết những những bất cập còn hạn chế trong công tác quản lý cán bộ nhân viên, sinh viên và các bãi xe tại học viện, triển khai nhân rộng tại các giảng đường đang hoàn thiện xây dựng tại học viện.

Phó giám đốc VNUA - Vũ Ngọc Huyên tiếp đón TGĐ Trần Việt Trung tại trường.

Hai bên trao đổi về các địa điểm lắp đặt hệ thống thử nghiệm thẻ đa năng.

 

Ông Vũ Ngọc Huyên hướng dẫ CBNV Vimass đến địa điểm lắp đặt.

Thiết bị lắp đặt tại cổng chính học viện: 4 thiết bị UHF, 2 camera giám sát và 2 camera nhận dạng biển số

Thiết bị được lắp đặt tại cổng chính Học viện. 

Hệ thống kiểm soát xe ra ở nhà xe của Học viện. 

Sao kê giao dịch ra vào cửa tại VNUA.