Phổ cập thẻ đa năng

 

Thẻ đa năng là sản phẩm thẻ thông minh đầu tiên trên thế giới, được cấu thành từ 2 hoặc 3 chip tiên tiến nhất của NXP Semiconductors (Mfare EV3, Ucode, JCOP), tích hợp được nhiều chức năng, có thể thay thế được các loại: Ví điện tử, thẻ ngân hàng, thẻ ra vào (chung cư, khu để xe), thẻ thang máy, thẻ định danh (xác thực, biểu quyết), thẻ mua sắm (tích điểm, khuyến mại), thẻ metro, thẻ xe buýt, tem Ucode thu phí không dừng (ô tô, xe máy, xe đạp).

 

Theo số lượng thống kê đến năm 2022, tại Việt Nam, có khoảng 24 triệu người dưới 15 tuổi chưa đủ điều kiện sử dụng thẻ ngân hàng, hơn 30% người trưởng thành chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa có điều kiện để tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng.

 

Hưởng ứng phong trào phát triển tài chính toàn diện và thanh toán không tiền mặt, Vimass triển khai phổ cập thẻ đa năng và ứng dụng Vcard tại các điểm thanh toán ở tất cả các lĩnh vực: ăn uống, sức khỏe, mua sắm, xăng dầu, giao thông…để tất cả người dân đều có thể tiếp cận được các dịch vụ tài chính tốt nhất.

 

Bên cạnh đó, thẻ đa năng còn được ứng dụng trong các lĩnh vực phi tài chính khác.  Ứng dụng vào hệ thống kiểm soát xe ra vào, thu phí không dừng tại các cổng chung cư, bệnh viện, trường học. Ghi nhận phương tiện ra vào, quản lý dễ dàng, giảm thiểu tình trạng ùn tắc xếp hàng vào giờ cao điểm.

 

Với công nghệ hiện đại, bộ nhớ 8KB lưu trữ được dữ liệu cá nhân và cá giao dịch tài chính, sinh trắc học của người dùng 1 và 3 người dùng sau (4 khuôn mặt, 4 mật khẩu), tích hợp với các tính năng bảo mật tiên tiến, mã hóa dữ liệu và chữ ký số, ứng dụng cho hóa đơn điện tử, hợp đồng điện tử, bảo vệ thông tin của người dùng.

 

Phổ cập thẻ đa năng mở ra hướng đi mới cho chiến dịch thanh toán không dùng tiền mặt, nhận thanh toán tiện lợi, thanh toán đơn giản, tạo lợi ích tối đa cho người tiêu dùng, giúp cuộc sống của mọi người đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THẺ ĐA NĂNG

 

 

Những dự án triển khai thẻ đa năng và tem dán Ucode

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DƯƠNG

Địa điểm: 5 Phạm Ngọc Thạch, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Triển khai: Chi nhánh Bình Dương

CHUNG CƯ GOLDEN WESTLAKE

Địa điểm: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Triển khai: Nhóm HN1

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

Địa điểm: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Triển khai: Nhóm HN2

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa điểm: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Triển khai: Nhóm HN2

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT - HUNG

Địa điểm: 16 Hữu Nghị, Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội

Triển khai: Nhóm HN1

ĐẠI HỌC KINH TẾ - KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

Địa điểm: Số 456 Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Triển khai: Nhóm HN1

TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG THẺ ĐA NĂNG VÀ TEM UCODE TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DƯƠNG

Đầu tháng 1/2023, Vimass tiến hành lắp đặt thiết bị triển khai hệ thống kiểm soát ra vào cửa với thẻ đa năng và tem dán Ucode tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương. Đây là dự án bệnh viện thứ 2 được Vimass triển khai sau Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 


Bệnh viện Đa khoa Bình Dương - bệnh viện đa khoa hạng nhất tỉnh Bình Dương. Sau 132 năm phát triển, hiện nay bệnh viện phục vụ chăm sóc sức khỏe cho hàng trăm lượt bệnh nhân mỗi ngày; trong đó sức chứa dành cho bệnh nhân điều trị nội trú lên đến khoảng 1500 giường bệnh với đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế có nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn đến từ các chuyên khoa khác nhau tại bệnh viện. 


Theo đó, sau khi trao đổi với đại diện phía Bệnh viện - Giám đốc Nguyễn Lân Hiếu, Vimass đã tiến hành khảo sát và thực hiện lắp đặt thiết bị thử nghiệm tại các điểm:
-  Cổng số 1: lối vào cấp cứu
-  Cổng số 2: lối vào khám bệnh
-  Lối vào/ra bãi gửi xe máy cán bộ nhân viên
-  Lối vào/ra bãi gửi xe máy của khách


Với hệ thống kiểm soát ra vào cổng được lắp đặt tại cổng ra vào tại bệnh viện, cho phép:
- Ghi nhận phương tiện có thẻ đa năng và tem RFID khi ra vào cổng và khu vực để xe.
- Ghi nhận (số xe, số thẻ, thời gian, địa điểm, link video).
- Ghi hình 24/7 để đối chứng việc ghi nhận có đúng với thực tế.

Sau 2 ngày lắp đặt, nhóm triển khai của Vimass đã hoàn thiện việc lắp đặt tại 2 cổng ra vào của Bệnh viện ( Cổng số 1 và Cổng số 2), mỗi cổng gồm 2 bộ thiết bị ( 2 thiết bị UHF, 2 camera nhận dạng). Mọi giao dịch hệ thống ghi nhận đều được hiển thị trên ứng dụng. Chủ thẻ và người được Ban lãnh đạo bệnh viện cho phép được xem thống kê và chi tiết giao dịch (có ảnh/video), chi tiết các khoản tạm ứng, thanh toán trong mục sao kê của ứng dụng QR Vietnam hoặc https://qrvn.vn/saoke.


Với việc lắp đặt hệ thống hỗ trợ quản lý ra vào tại cổng bệnh viện và nhà xe giúp cho bệnh viện có thể quản lý ra vào dễ dàng, thu phí tức thì, giảm thiểu tình trạng ùn tắc xếp hàng, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh viện.


Vimass cam kết trong quá trình lắp đặt và thử nghiệm: Chịu mọi chi phí mua sắm thiết bị và lắp đặt, không làm ảnh hưởng đến hoạt động vận hành hiện tại, dừng thử nghiệm khi có yêu cầu và hoàn trả nguyên trạng sau khi thử nghiệm. Vimass sẽ cho bệnh viện mượn thẻ đa năng và tem Ucode để thử nghiệm hệ thống trong vòng 6 tháng để đánh giá kết quả hệ thống trước khi Bệnh viện có quyết định cho hệ thống được đi vào hoạt động chính thức.

 

Bệnh viện đa khoa Bình Dương

Cổng số 1 - Bệnh viện đa khoa Bình Dương

Thiết bị được lắp đặt tại Cổng số 1 ( 2 thiết bị UHF, 2 camera nhận dạng biển số)


Cổng vào số 2 - Bệnh viện đa khoa Bình Dương

Cổng ra Cổng số 2 - Bệnh viện đa khoa Bình Dương

Thiết bị được lắp đặt tại Cổng số 2 ( 2 thiết bị UHF, 2 camera nhận dạng biển số)