TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG THẺ ĐA NĂNG VÀ TEM UCODE TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DƯƠNG

Đầu tháng 1/2023, Vimass tiến hành lắp đặt thiết bị triển khai hệ thống kiểm soát ra vào cửa với thẻ đa năng và tem dán Ucode tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương. Đây là dự án bệnh viện thứ 2 được Vimass triển khai sau Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 


Bệnh viện Đa khoa Bình Dương - bệnh viện đa khoa hạng nhất tỉnh Bình Dương. Sau 132 năm phát triển, hiện nay bệnh viện phục vụ chăm sóc sức khỏe cho hàng trăm lượt bệnh nhân mỗi ngày; trong đó sức chứa dành cho bệnh nhân điều trị nội trú lên đến khoảng 1500 giường bệnh với đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế có nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn đến từ các chuyên khoa khác nhau tại bệnh viện. 


Theo đó, sau khi trao đổi với đại diện phía Bệnh viện - Giám đốc Nguyễn Lân Hiếu, Vimass đã tiến hành khảo sát và thực hiện lắp đặt thiết bị thử nghiệm tại các điểm:
-  Cổng số 1: lối vào cấp cứu
-  Cổng số 2: lối vào khám bệnh
-  Lối vào/ra bãi gửi xe máy cán bộ nhân viên
-  Lối vào/ra bãi gửi xe máy của khách


Với hệ thống kiểm soát ra vào cổng được lắp đặt tại cổng ra vào tại bệnh viện, cho phép:
- Ghi nhận phương tiện có thẻ đa năng và tem RFID khi ra vào cổng và khu vực để xe.
- Ghi nhận (số xe, số thẻ, thời gian, địa điểm, link video).
- Ghi hình 24/7 để đối chứng việc ghi nhận có đúng với thực tế.

Sau 2 ngày lắp đặt, nhóm triển khai của Vimass đã hoàn thiện việc lắp đặt tại 2 cổng ra vào của Bệnh viện ( Cổng số 1 và Cổng số 2), mỗi cổng gồm 2 bộ thiết bị ( 2 thiết bị UHF, 2 camera nhận dạng). Mọi giao dịch hệ thống ghi nhận đều được hiển thị trên ứng dụng. Chủ thẻ và người được Ban lãnh đạo bệnh viện cho phép được xem thống kê và chi tiết giao dịch (có ảnh/video), chi tiết các khoản tạm ứng, thanh toán trong mục sao kê của ứng dụng QR Vietnam hoặc https://qrvn.vn/saoke.


Với việc lắp đặt hệ thống hỗ trợ quản lý ra vào tại cổng bệnh viện và nhà xe giúp cho bệnh viện có thể quản lý ra vào dễ dàng, thu phí tức thì, giảm thiểu tình trạng ùn tắc xếp hàng, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh viện.


Vimass cam kết trong quá trình lắp đặt và thử nghiệm: Chịu mọi chi phí mua sắm thiết bị và lắp đặt, không làm ảnh hưởng đến hoạt động vận hành hiện tại, dừng thử nghiệm khi có yêu cầu và hoàn trả nguyên trạng sau khi thử nghiệm. Vimass sẽ cho bệnh viện mượn thẻ đa năng và tem Ucode để thử nghiệm hệ thống trong vòng 6 tháng để đánh giá kết quả hệ thống trước khi Bệnh viện có quyết định cho hệ thống được đi vào hoạt động chính thức.

Công văn triển khai lắp đặt tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương

Bệnh viện đa khoa Bình Dương

Cổng số 1 - Bệnh viện đa khoa Bình Dương

Thiết bị được lắp đặt tại Cổng số 1 ( 2 thiết bị UHF, 2 camera nhận dạng biển số)


Cổng vào số 2 - Bệnh viện đa khoa Bình Dương

Cổng ra Cổng số 2 - Bệnh viện đa khoa Bình Dương

Thiết bị được lắp đặt tại Cổng số 2 ( 2 thiết bị UHF, 2 camera nhận dạng biển số)