Phổ cập thẻ đa năng

 

Thẻ đa năng là sản phẩm thẻ thông minh đầu tiên trên thế giới, được cấu thành từ 2 hoặc 3 chip tiên tiến nhất của NXP Semiconductors (Mfare EV3, Ucode, JCOP), tích hợp được nhiều chức năng, có thể thay thế được các loại: Ví điện tử, thẻ ngân hàng, thẻ ra vào (chung cư, khu để xe), thẻ thang máy, thẻ định danh (xác thực, biểu quyết), thẻ mua sắm (tích điểm, khuyến mại), thẻ metro, thẻ xe buýt, tem Ucode thu phí không dừng (ô tô, xe máy, xe đạp).

 

Theo số lượng thống kê đến năm 2022, tại Việt Nam, có khoảng 24 triệu người dưới 15 tuổi chưa đủ điều kiện sử dụng thẻ ngân hàng, hơn 30% người trưởng thành chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa có điều kiện để tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng.

 

Hưởng ứng phong trào phát triển tài chính toàn diện và thanh toán không tiền mặt, Vimass triển khai phổ cập thẻ đa năng và ứng dụng Vcard tại các điểm thanh toán ở tất cả các lĩnh vực: ăn uống, sức khỏe, mua sắm, xăng dầu, giao thông…để tất cả người dân đều có thể tiếp cận được các dịch vụ tài chính tốt nhất.

 

Bên cạnh đó, thẻ đa năng còn được ứng dụng trong các lĩnh vực phi tài chính khác.  Ứng dụng vào hệ thống kiểm soát xe ra vào, thu phí không dừng tại các cổng chung cư, bệnh viện, trường học. Ghi nhận phương tiện ra vào, quản lý dễ dàng, giảm thiểu tình trạng ùn tắc xếp hàng vào giờ cao điểm.

 

Với công nghệ hiện đại, bộ nhớ 8KB lưu trữ được dữ liệu cá nhân và cá giao dịch tài chính, sinh trắc học của người dùng 1 và 3 người dùng sau (4 khuôn mặt, 4 mật khẩu), tích hợp với các tính năng bảo mật tiên tiến, mã hóa dữ liệu và chữ ký số, ứng dụng cho hóa đơn điện tử, hợp đồng điện tử, bảo vệ thông tin của người dùng.

 

Phổ cập thẻ đa năng mở ra hướng đi mới cho chiến dịch thanh toán không dùng tiền mặt, nhận thanh toán tiện lợi, thanh toán đơn giản, tạo lợi ích tối đa cho người tiêu dùng, giúp cuộc sống của mọi người đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THẺ ĐA NĂNG

 

 

Những dự án triển khai thẻ đa năng và tem dán Ucode

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DƯƠNG

Địa điểm: 5 Phạm Ngọc Thạch, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Triển khai: Chi nhánh Bình Dương

CHUNG CƯ GOLDEN WESTLAKE

Địa điểm: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Triển khai: Nhóm HN1

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

Địa điểm: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Triển khai: Nhóm HN2

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa điểm: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Triển khai: Nhóm HN2

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT - HUNG

Địa điểm: 16 Hữu Nghị, Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội

Triển khai: Nhóm HN1

ĐẠI HỌC KINH TẾ - KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

Địa điểm: Số 456 Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Triển khai: Nhóm HN1

TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG THẺ ĐA NĂNG VÀ TEM UCODE TẠI ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆP VIỆT - HUNG

Ngày 12/01/2023, Vimass thực hiện lắp đặt triển khai ứng dụng thẻ đa năng và tem Ucode vào hệ thống kiểm soát ra vào cửa tại Trường đại học Công nghiệp Việt - Hung (với hơn 15.000 sinh viên và 1.000 cán bộ nhân viên).


Sau thời gian khảo sát và  trao đổi với đại diện phía trường học, Vimass đã tiến hành lắp thiết bị thử nghiệm tại 2 cơ sở của trường học: 
a/ Cơ sở Thạch Thất:
-  Cổng chính ra vào ô tô, xe máy
-  Nhà để xe Sinh viên và CBNV
-  Cổng vào khu Ký túc xá
b/ Cơ sở Sơn Tây:
-  Cổng chính ra vào ô tô
-  Khu vực để xe Sinh viên và CBNV


Với hệ thống kiểm soát ra vào cổng được lắp đặt tại cổng ra vào tại trường học, cho phép:
- Ghi nhận phương tiện có thẻ đa năng và tem RFID khi ra vào cổng và khu vực để xe.
- Ghi nhận (số xe, số thẻ, thời gian, địa điểm, link video).
- Ghi hình 24/7 để đối chứng việc ghi nhận có đúng với thực tế.


Mọi giao dịch hệ thống ghi nhận đều được hiển thị trên ứng dụng. Chủ thẻ và người được Ban lãnh đạo của trường học cho phép được xem thống kê và chi tiết giao dịch (có ảnh/video), chi tiết các khoản tạm ứng, thanh toán trong mục sao kê của ứng dụng QR Vietnam hoặc https://qrvn.vn/saoke.


Vimass đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị tại các cổng ra vào của Trường học ( cơ sở Sơn Tây và cơ sở Thạch Thất), bao gồm 4 bộ thiết bị cho các cổng ra vào ( thiết bị UHF, camera nhận dạng biển số, camera giám sát). Hệ thống chạy thử hoạt động tốt. Vimass sẽ tiếp tục theo dõi hệ thống trước khi bàn giao thiết bị và phần mềm cho Trường học để đi vào thử nghiệm.


Vimass sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống kiểm soát ra vào tối đa 6 tháng và cho trường học mượn hơn 2.000 thẻ đa năng và 2.000 tem Ucode để triển khai thử nghiệm hệ thống. Sau khi kết thúc thử nghiệm, phía trường học có nhu cầu sử dụng hệ thống, Vimass sẽ cung cấp hơn 15.000 thẻ đa năng đồng thương hiệu  cho trường học để tất cả sinh viên và cán bộ nhân viên của trường học đều được trải nghiệm những tính năng của thẻ đa năng.  

 

Trường Đại học Công nghệ Việt - Hung cơ sở Sơn Tây.

Trường Đại học Công nghệ Việt - Hung cơ sở Thạch Thất.

Cổng vào Đại học Công nghiệp Việt - Hung ( cơ sở Thạch Thất)

Thiết bị được lắp tại cổng vào - VIU ( cơ sở Thạch Thất)

Cổng ra Đại học Công nghiệp Việt - Hung ( cơ sở Thạch Thất)

Thiết bị được lắp tại cổng ra - VIU ( cơ sở Thạch Thất)

Nhà để xe cơ sở Thạch Thất

Ký túc xá sinh viên - cơ sở Thạch Thất